Quy trình phun diệt muỗi và côn trùng gây hại khác

 1. Mục đích

          Quy trình thống nhất kỹ thuật, cách thức tổ chức thực hiện phun diệt muỗi và côn trùng gây hại khác nhằm tăng tối đa hiệu quả diệt muỗi và côn trùng gây hại khác, mang lại môi trường trong sạch, an toàn cho khuôn viên thực hiện dịch vụ.

 1. Chỉ định phun diệt muỗi và côn trùng gây hại khác
 • Hệ thống các trường học, mầm non, nhà giữ trẻ…
 • Hộ gia đình, khu chung cư, khách sạn, siêu thị, nhà hàng…
 • Tòa nhà, văn phòng, kho bãi, nhà xưởng…
 • Các cơ sở y tế, chăm sóc sức khoẻ…

Phun định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý (tùy theo yêu cầu của Đơn vị) và các địa điểm có yêu cầu về phòng chống dịch hoặc theo yêu cầu của đơn vị.

 1. Nội dung thực hiện

3.1. Chuẩn bị nhân sự, phương tiện, thiết bị và thuốc phun:

– Nhân sự do công ty chuẩn bị được đào tạo cơ bản về kỹ thuật phun.

– Phương tiện phun gồm có: dây điện, đồ bảo hộ, găng tay, khẩu trang….

– Thiết bị và hóa chất:

+ Thiết bị được sử dụng là máy phun sương ULV (Ultra-Low Volume) cho hạt sương cực nhỏ (nhỏ gấp 10 lần với phương thức phun truyền thống, kích thước chỉ còn từ 5 – 50 μm), với kích thước cực nhỏ, các hạt sương không bị ảnh hưởng bởi trọng lượng và có thể bay lơ lửng trong không gian, khi đó các hạt sương thực chất là thuốc diệt muỗi sẽ được phát tán đều và tơi đến mọi góc cạnh của không gian, tăng thời gian tồn lưu trong không khí, do vậy hiệu quả khử trùng sẽ được tăng lên tối đa.

+ Hóa chất được sử dụng là Permethrin 50EC 1 lít (Nhập khẩu chính hãng). Hiện tại, các loại hóa chất được Bộ Y tế cho phép sử dụng để phun diệt muỗi gồm Permethrin, Deltamethrin, Malathion. Do vậy hóa chất được chúng tôi sự dụng có tính độc cho động vật có vú như con người là rất thấp và sử dụng với liều lượng thấp đồng thời phun dưới dạng thể tích cực nhỏ nên về cơ bản là rất an toàn cho con người.

 1. Kỹ thuật phun

          Với máy phun sương ULV, chúng tôi sẽ phun theo phương thức và trình tự sau:

Trong buồng kín:

 • Đảm bảo cửa sổ đóng kín, điều hòa, quạt trần, quạt thông gió đều được tắt.
 • Phun từ tầng trên xuống tầng dưới, phun từ trong ra ngoài bằng cách đi giật lùi hết phòng này qua phòng khác, phun theo hình chữ chi, lặp đi lặp lại nhiều lần.
 • Phun tồn lưu trần nhà, tường, cửa, khe tủ, bàn, ghế, mọi góc cạnh của không gian để đảm bảo mọi vị trí của không gian đều tiếp xúc với hóa chất.

Khu vực bên ngoài:

 • Phun tồn lưu toàn bộ tường bao và khoảng không ở khuôn viên.

Chú ý: Để công việc phun diệt muỗi và côn trùng gây hại khác của chúng tôi hiệu đạt hiệu quả cao, đơn vị nên tổng vệ sinh, dọn dẹp văn phòng, nhà xưởng, khuôn viên hay căn hộ nếu quá lâu bạn chưa làm việc này. Điều này thực sự cần thiết vì không gian rộng rãi, thoáng sẽ tăng khả năng bám dính, len lỏi của hóa chất do đó hiệu quả khử trùng sẽ đạt hiệu quả cao nhất.

 1. An toàn sau khi phun

Sau khi thực hiện việc phun, thời gian chờ tối thiểu là khoảng 30 – 40 phút tuy nhiên để an toàn hơn cho mọi người chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên trở lại hoạt động, sinh hoạt bình thường sau khi kết thúc phun thuốc tối thiểu từ 1 – 2 giờ. Chú ý mở các hệ thống quạt, thông thoáng môi trường sau đó có thể hoạt động sử dụng bình thường.

Để đặt lịch phun hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại (024) 3913 3939 hoặc đăng ký theo mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ với bạn.

Trả lời